Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

Ưu điểm của công nghệ in offset với công nghệ in ấn khác

Thứ tư - 22/05/2019 14:33
công ty in ấn in offset Cao Huy Hoàng tại tp Hồ Chí Minh
công ty in ấn in offset Cao Huy Hoàng tại tp Hồ Chí Minh

TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ IN OFFSET

-In Offset là một kỹ thuật công nghệ in ấn phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

-Quy trình của công nghệ in Offset bao gồm 5 giai đoạn chính:

 • Quy trình thiết kế ra chế bản
 • Quy trình Output Film
 • Quy trình phơi bản kẽm
 • Quy trình in Offset
 • Quy trình gia công sau giai đoạn in ấn
yes xem thêm: in túi giấy bằng công nghệ in offset tại tp HCM

 

 

Máy in offset

-Cấu tạo của một chiếc máy in Offset bao gồm các bộ phận chủ yếu như:

 • Bộ phận cung cấp giấy: bộ phận này có nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác có sẵn trên bàn cung cấp lên  và đưa xuống cho đơn vị in đầu tiên.
 • Bộ phận đơn vị in có thể có một hoặc nhiều đơn vị in, bao gồm có:

-Ống bản: đây là một trục ống được làm từ chất liệu kim loại trên  khuôn in phần tử in  bắt mực còn  phần tử in không bắt nước.

-Ống cao su: đây là một trục ống có mang theo tấm cao su in Offset. Chiếc ống này được cấu tạo bằng một lớp vải bọc lại với cao su tổng hợp dùng để truyền hình ảnh từ khuôn in lên trên bề mặt của chất liệu được in.

-Ống ép: đây là một trục quay luôn luôn được tiếp xúc trực tiếp với ống cao su giữ  nhiệm vụ chủ yếu là chuyển giấy và những vật liệu in khác.

-Hệ thống cấp ẩm: đây vốn là một hệ thống bao gồm các lô làm ẩm, bên trong có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl,… hoặc  các tác nhân làm ẩm khác.

-Hệ thống cấp mực: đây là một hệ thống bao gồm các lô chà mực cho những bản in

 • Các thiết bị trung chuyển có nhiệm vụ đưa giấy ra máy in, thông thường chúng chính là các trục ống với nhíp kẹp giấy rất tiện lợi.
 • Bộ phận ra giấy: đây là bộ phận có nhiệm vụ nhận giấy và vỗ giấy đều ra thành cây từ trên bàn ra giấy.
 • Bộ phận điều khiển máy in

yes xem thêm:  Lợi ích của ấn phẩm in ấn so với quảng cáo Online

 

-Các sản phẩm của công nghệ in Offset thường có chất lượng cao và đảm bảo về độ sắc nét, thế nên hay được chọn lựa sử dụng trên các ấn phẩm có chất liệu từ giấy như: in catalogue, in túi giấy, in tờ rơi, in lịch, in bìa hồ sơ,…

-Công nghệ in Offset có thể thực hiện bằng một màu hoặc nhiều màu và trên mọi kích thước khác  nhau tùy theo đơn đặt hàng hoặc yêu cầu riêng.

yes xem thêm: Công ty thiết kế in ấn chuyên nghiệp tại TPHCM

-Công nghệ in Offset có khuyết điểm không thể sử dụng được cho những đơn hàng có số lượng nhỏ. Bên cạnh đó, các bản in kẽm thường phải tốn nhiều chi phí cao trong quá trình thiết kế. Chính vì vậy, chúng cần phải được bảo quản một cách đúng kỹ thuật và cẩn thận nhất nhằm tránh tình trạng hư hỏng, tốn hao nhiều chi phí để làm lại. Ngoài  ra, so với kỹ thuật in ống đồng hoặc in khắc, công nghệ in Offset không thể có được độ sắc sảo như đối với 2 kỹ thuật mất rất nhiều thời gian như trên. Hơn thế nữa, công nghệ này cũng khá phức tạp và đòi  hỏi phải trải qua nhiều quy trình hơn so với kỹ thuật in kỹ thuật số hay kỹ thuật in lụa, đồng thời màu sắc của sản phẩm cũng có thể bị sai lệch đi phần nào. Tuy nhiên, bất kỳ công nghệ in xuất sắc nào cũng đều có những khuyết điểm hạn chế và ưu điểm lợi ích riêng. Thế nên, bỏ qua những khuyết điểm không đáng kể và có thể khắc phục hoặc bù đắp bằng các ưu điểm khác, công nghệ in Offset vẫn là một kỹ thuật có vị trí hàng đầu trên thị trường của ngành in ấn tại Việt Nam hiện nay.

Công nghệ in offset chỉ phù hợp với đơn hàng có số lượng lớn

NĂM ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ IN OFFSET

Về chất lượng, in Offset là công nghệ đảm bảo chất lượng hình ảnh cao và  sắc nét: công nghệ in Offset được thực hiện bằng cách sử dụng những hình ảnh đã được dính sẵn mực in trên các tấm cao su (trong chuyên ngành còn được gọi là tấm in Offset), rồi sau đó mới ép  tấm cao su này lên bề mặt chất liệu giấy nhằm tránh được tình trạng bị lem hay nhòe mực của  sản phẩm. Ngoài ra, trong quá trình ép, tấm cao su còn trực tiếp dàn trải đều và ép chặt lên nên chất lượng của sản phẩm luôn có độ sắc nét, đồng nhất. Chính vì thế, về mặt chất lượng, có thể nói, công nghệ in Offset là kỹ thuật đảm bảo cho hình ảnh có chất lượng cao và sắc nét.
 

in Offset đảm bảo chất lượng hình ảnh cao và  sắc nét

Về chất liệu, in Offset có  khả năng ứng dụng rất cao trên nhiều loại bề mặt: bởi  lẽ, đây là một kỹ thuật chuyển giao thông tin từ chiếc khuôn in lên các bề mặt vật liệu bằng mực in dưới  một áp lực rất mạnh và nóng của những thiết bị trên máy in. Ngoài ra, hệ thống bánh răng in lại được cấu tạo từ chất liệu cao su, có  tính đàn hồi rất cao, dễ dàng phù hợp với mọi kết cấu của bề mặt chất liệu được in. Do vậy, công nghệ này có thể hoạt động ngay trên cả những bề mặt không phẳng như: gỗ, vải, kim loại, chất da, giấy thô nhám, có nhiều độ sần,… và trở thành một trong 5 ưu điểm của công nghệ in Offset.


Về kỹ thuật, in Offset là một công nghệ hiện đại được vận hành và hoạt động chủ yếu trên những chiếc máy tính đảm bảo được sự chính xác và sắc sảo: Trong đó, mực in có thể chọn lựa sử dụng một màu hoặc nhiều màu. Tuy nhiên, thông thường, nhà sản xuất sẽ dùng 4 màu sắc thông qua 4 tấm film đã out thành 4 tấm đại diện. Đó là:

 • Màu C: được viết tắt từ tiếng Cyan, có nghĩa là màu xanh.
 • Màu M: được viết tắt từ tiếng Magenta, có nghĩa là màu hồng.
 • Màu Y: được viết tắt từ tiếng Yellow, có nghĩa là màu vàng.
 • Màu K: được viết tắt từ tiếng Black, có nghĩa là màu đen (màu đen không viết tắt là B, bởi vì B đã là chữ viết của Blue, có nghĩa là màu xanh dương).

Tất cả những màu trên đều là 4 màu sắc chuẩn  nhất. Theo lý thuyết, mọi màu sắc đều được sinh ra từ 4 gam màu này, ngoại trừ màu trắng. Bởi vì, màu trắng là một màu sắc trung tính, vốn dĩ không có chiếc máy in nào in được. Sau đó, nhà sản xuất sẽ tiến hành in từng màu một trên máy. Quá trình tiêu tốn khoảng 200 bản in thử để có màu sắc chính xác chuẩn file trên những chiếc máy tính. Khác với các kỹ thuật của công nghệ in ống đồng, công nghệ in khắc hay công nghệ in lụa,… công nghệ in Offset chủ yếu hoạt động dựa trên thiết kế của máy tính và các trang thiết bị hiện đại của máy in. Vì vậy, những sản phẩm của công nghệ này thường có sự đồng nhất, y như một và hiếm khi bị lỗi, trả hơn.
yes xem thêm: Guideline và thông số kỹ thuật có thể giúp bạn in chuẩn màu sắc

 


Về mức giá thành, khi sử dụng dịch vụ in Offset với số lượng nhiều, giá thành sẽ lại càng được giảm theo tỉ lệ thuận. Đầu tiên, cũng như các ngành hàng kinh doanh khác, nhà sản xuất luôn luôn ưu tiên và ủng hộ cho những đơn hàng có số lượng lớn nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng, thu về lợi nhuận cao hơn. Chính vì vậy, khi đặt in Offset số lượng nhiều, nhà sản xuất sẽ ưu tiên giảm giá thành, trừ chiết khấu hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi,… Bởi vì, công  nghệ in Offset là kỹ thuật đòi hỏi phải trải qua nhiều giai đoạn, có phần phức tạp, ví dụ như quá tách màu phải được thực hiện đến 4 lần riêng biệt khác nhau. Khi tiến hành in ấn hàng loạt số lượng nhiều thì mọi chi phí và công sức cũng đều được gia giảm xuống, kéo mức giá thành tuột xuống theo, tiết kiệm được nguồn ngân sách đáng kể. Vì  thế, nếu như công nghệ in Offset là một bất lợi đối những ấn phẩm có số lượng ít thì ngược lại, đây lại là một sự chọn lựa cực kì thông minh, hiệu quả và có tính kinh tế cao cho những đơn hàng có số lượng từ khoảng 2000 trở lên.
yes xem thêm: Công ty in ấn offset với chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh hàng đầu HCM
yes xem thêm: Cao Huy Hoàng địa chỉ in offset quen thuộc tại địa bàn Hồ Chí Minh

 

Về thời gian, Offset là một công nghệ in nổi tiếng về sự nhanh chóng và dễ dàng  nhất trên thị trường hiện nay: mặc  dù là một sự chọn lựa không phù hợp với những ấn phẩm có số lượng ít, thế nhưng, công nghệ in Offset lại là một giải pháp tuyệt vời cho các đơn hàng có số lượng lớn. Chỉ cần phải tiến hành các giai đoạn  qua 1 lần là nhà sản xuất đã có thể in hàng loạt theo số lượng mong muốn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với bất kỳ công nghệ kỹ thuật in nào.

 

Ngoài 5 ưu điểm chính kể trên, công nghệ in Offset còn được ưa chuộng và chọn lựa bởi các tính năng, ưu điểm khác, có thể đưa ra thêm như:

-Việc sáng chế ra các bản in sử dụng trong quá trình sản xuất khá dễ dàng và đồng thời cũng có tuổi thọ cao hơn những công nghệ kỹ thuật in khác do không phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt chất liệu cần in. Điều này không chỉ là một lợi thế về phía nhà sản xuất mà còn  là một ưu điểm góp phần giảm giá thành tối đa cho các khách hàng.

-Ngoài khả năng chống lại được hiện tượng nhòe mực dẫn đến tình trạng hình ảnh bị lem luốc, công  nghệ in Offset còn được xem là kỹ thuật “sạch sẽ” nhất vì  đã được in trực tiếp lên tấm ép rồi  sau đó mới truyền qua bề mặt in thực sự.

 

 

 

GIỚI THIỆU CÁC DỊCH VỤ IN ẤN VÀ SẢN PHẨM THƯỜNG ĐƯỢC THỰC HIỆN TRÊN CÔNG NGHỆ IN OFFSET

-Công nghệ in Offset thường được sử dụng cho các sản phẩm theo mùa như: in lịch thương  mại, in lịch làm quà tặng cho doanh nghiệp, bao lì xì,… với hình ảnh sắc nét, thu hút.

-Công nghệ in Offset còn được sử dụng trong các sản phẩm có thể dùng để nhận diện ra thương hiệu như: thiết  kế và in ấn logo, in name card, in bì thư, in bìa hồ sơ, in bằng khen, in nhãn mác, in thẻ nhựa, in dây đeo,… bằng màu sắc tươi tắn, bắt mắt.

-Ngoài ra, công nghệ in Offset còn có thể sản xuất nên các vật dụng sử dụng trong nhà như: in catalogue, in decal trang trí nhà cửa, in decal dán kính, in phông nền cho công ty,… với  máy in khổ lớn.

-Chính vì vậy, công nghệ in Offset cũng rất khả dụng cho những vật  phẩm quảng cáo ngoài trời như: in tờ rơi, in poster quảng cáo, in băng rôn,… đảm bảo chất lượng cao và bắt mắt.

-Công nghệ in Offset cũng được sử dụng cho dịch vụ in nhanh đối với các ấn phẩm như: in hóa đơn, in phông nền sự kiện, in nhãn mác, in tem,… trong thời gian ngắn nhất có thể.

 

Công ty Cao Huy Hoàng tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại HCM và trên cả nước nói chung
Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. Công ty Cao Huy hoàng tự hào là một trong những công ty in ấn Hồ Chí Minh có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.
Chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng của mình rất nhiều loại hình dịch vụ in ấn khác nhau, trong đó có các loại hình tiêu biểu như là :

 In decal        In poster       In biểu mẫu       In bìa sơ mi        In giấy tiêu đề       In danh thiếp        In lịch tết        In hóa đơn GTGT       In catalogue        In túi giấy        In tờ rơi       In bao thư

CÔNG TY DỊCH VỤ IN ẤN CAO HUY HOÀNG   

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh   

Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035   
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com   
Website: https://caohuyhoang.com   

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ

Các tỉnh thành ngoài Hồ Chí Minh : An Giang; Bạc Liêu; Bến Tre; Tiền Giang; Hậu Giang; Đồng Tháp; Kiên Giang; Long An; Sóc Trăng; Trà Vinh; Vĩnh Long; Cà Mau; Bình Phước; Tây Ninh; Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa - Vũng Tàu; Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây