Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

Kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay

Thứ hai - 20/05/2019 13:19

Kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay

Hiện nay, sử dụng dịch vụ in túi giấy là một hoạt động được đánh giá và nhận xét là vô cùng cần thiết trong quá trình kinh doanh của rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp, công ty,…
 

Bởi lẽ, in túi giấy không còn là đơn thuần cung cấp những chiếc bao bì để chứa đựng các sản phẩm ở bên trong mà còn hình thức PR, quảng bá thương hiệu một cách đơn giản và tinh tế nhất trên thị trường của Việt Nam. Hãy cùng bài viết này làm một chuyến phiêu lưu đến các công ty phục vụ trong ngành in ấn để cùng tìm hiểu về những kỹ thuật mới nhất trong ngành dịch vụ in túi giấy HCM hiện nay.

 

GIỚI THIỆU NHỮNG KỸ THUẬT IN ẤN TÚI GIẤY MỚI NHẤT HIỆN NAY:

Sau khi đã trải qua rất nhiều thời gian hình thành, phát triển và tiếp thu nền công nghệ của thế giới, đến nay, ngành in ấn của Việt Nam chúng ta đã trở nên lớn mạnh và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Có thể nói, kỹ thuật in ấn túi giấy khá đa dạng và phong phú, tạm thời được chia làm 3 nhóm cơ bản có thể kể đến như:
-Kỹ thuật in ấn túi giấy phù hợp với in số lượng lớn: bao gồm in Offset, in ống đồng, in Flexo.
-Kỹ thuật in ấn túi giấy phù hợp với in số lượng nhỏ: bao gồm in phun, in kỹ thuật số.
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về từng kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay:

KỸ THUẬT IN TÚI GIẤY BẰNG PHƯƠNG PHÁP IN OFFSET:

Nhận xét chung:
+Đây là một trong những kỹ thuật in túi giấy được xem là phổ biến nhất trong thế giới in ấn.

 

Kỹ thuật in offset


Ưu điểm:
+Một trong những ưu điểm đầu tiên của phương pháp này không là không kén chọn chất lượng giấy và đồng thời có thể đáp ứng in một lần với số lượng rất lớn. Chính vì vậy, in Offset đặc biệt được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.
+Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, in Offset là kỹ thuật ép hình ảnh muốn in lên trên bề mặt của tấm cao su rồi sau đó mới một lần nữa ép hình ảnh từ tấm cao su qua bề mặt chất liệu giấy theo đơn đặt hàng như: giấy Couches, giấy Bristol, giấy Duplex hay giấy Kraft,… Ngoài ra, in Offset còn có thể được đảm bảo hơn về chất lượng của những chiếc túi giấy, logo, hình ảnh, thông tin cần thiết mang tên của thương hiệu nằm ở bên trên cũng trở nên sắc nét, trung thực và rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, in Offset còn rất tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng , do đó, in offset là kỹ thuật được lựa chọn nhiều nhất trong ngành in túi giấy giá rẻ HCM.

 


Khuyết điểm:
+Tuy nhiên, kỹ thuật in túi giấy này vẫn có một số khiếm khuyết và nên đặc biệt lưu ý như: không phù hợp với in số lượng ít, chất lượng không thể so sánh với kỹ thuật in túi giấy bằng phương pháp in ống đồng, in kẽm,…

 

Xem thêm: sức hút từ những chiếc túi giấy cao cấp

KỸ THUẬT IN TÚI GIẤY BẰNG PHƯƠNG PHÁP IN ỐNG ĐỒNG:

 

Nhận xét chung:
+In ống đồng hay còn gọi là Gravure printing, hoạt động theo nguyên lý là in lõm. In ống đồng được xem là một trong những kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay. Phương pháp in này bao gồm 2 quá trình chính:
+Mực dạng lỏng sẽ được đưa lên khuôn in đã được khắc lõm sẵn hình ảnh và chữ viết. Sau đó, chúng sẽ được dao gạt (còn gọi là doctor blade) bỏ bớt đi phần mực thừa ra khỏi bề mặt để tránh lan sang nguyên vật liệu.
+Trong quá trình in ấn, dưới áp lực của máy, mực in sẽ từ những chỗ lõm trên khuôn ống đồng truyền sang bề mặt vật liệu in.
+Khuôn in ống đồng được làm chủ yếu từ chất liệu thép, trên bề mặt được mạ một lớp đồng mỏng, có hình dạng trục kim loại. Ngoài ra, trên bề mặt của lớp đồng còn được phủ thêm một lớp Crom mỏng nhằm bảo vệ cho khuôn in, vì vậy, kỹ thuật in túi giấy bằng phương pháp in ống đồng còn được biết đến với một tên gọi khác là phương pháp in ống Crom.

Máy in ống đồng

Ưu điểm:
+Đây là một trong số các kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay nhưng lại có quy trình hoạt động đơn giản nhất.
+In ống đồng có thể tạo ra những lớp mực dày hoặc mỏng hoàn toàn khác nhau, nhằm tạo ra các hình ảnh sở hữu chiều sâu và có độ trung thực nhất trên những chiếc túi giấy.


Khuyết điểm:
+Trong quá trình sản xuất, quy trình in ống đồng bắt buộc phải tạo ra khuôn in. Điều này mất khá nhiều thời gian và gây nguy hại đến môi trường sinh sống của con người.
+Ngoài ra, kỹ thuật in ống đồng rất khó thể hiện được những đường biên chữ hoặc tạo ra các đường thẳng trơn tru trên túi giấy như các kỹ thuật in ấn khác.
+Bên cạnh đó, kỹ thuật này đặc biệt chỉ nên sử dụng khi cần in ấn các dòng sản phẩm có tính liên tục và trên những chất liệu giấy mềm mại.


KỸ THUẬT IN TÚI GIẤY BẰNG PHƯƠNG PHÁP FLEXO:

Nhận xét chung:
+In Flexo còn được gọi là Flexography. Đây là một kỹ thuật được in nổi phần chữ viết và những con số nhằm mang đến sự độc đáo và ấn tượng cho sản phẩm túi giấy.
+Các hình ảnh và con số trên khuôn in sẽ ngược chiều, sau đó sẽ được cung cấp mực in thông qua trục Anilox để trực tiếp đến với nguyên vật liệu thực hiện quá trình ép in những chiếc túi giấy.
+Flexo được khởi nguồn từ chữ Flecible, có ý nghĩa là mềm dẻo. Đó là lý do những chiếc khuôn in Flexo được làm từ chất dẻo như cao su hoặc photopolymer thông qua phương pháp phơi quang hóa.

 

Ưu điểm:
+Ưu điểm đầu tiên của kỹ thuật in túi giấy bằng phương pháp in Flexo là mực in khô rất nhanh, hạn chế được sự lem màu rất đáng kể, đồng thời, giúp mực in bám lên sản phẩm tốt hơn.
+Ngoài ra, ống bản còn có thể tháo rời, rất tiện lợi trong quá trình in mẫu thử cho khách hàng.
+600 m/ phút là tốc độ có thể đạt được của phương pháp in Flexo. Điều này giúp cho quy trình sản xuất túi giấy trở nên nhanh chóng, rút ngắn được đáng kể về thời gian.
+Bên cạnh đó, kỹ thuật in túi giấy loại này còn có ưu điểm dễ dàng hoạt động trên tất cả mọi loại giấy mà vẫn có thể đảm bảo về chất lượng trên đơn hàng.
+Vì thế, in Flexo chính là một trong những kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay có nguồn chi phí khá tiết kiệm.

 

-Khuyết điểm:
+Giá thành cao là một trong những khuyết điểm khiến nhiều khách hàng luôn luôn e ngại với kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay như phương pháp Flexo.
+Về thời gian, in Flexo tương đối phức tạp hơn trong quá trình tạo bản so với in Offset. Vì thế, khi cần in số lượng lớn, các chuyên gia tư vấn trong ngành in ấn mới đưa ra đề xuất với kỹ thuật này.
+Ngoài ra, trong quy trình sản xuất, in Flexo tỏa ra khá nhiều khí độc hại cho môi trường tự nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến người vận hành máy móc và gây tác hại đến xung quanh.


KỸ THUẬT IN TÚI GIẤY BẰNG PHƯƠNG PHÁP IN PHUN

-Nhận xét chung:

+In phun là một hoạt động dựa trên quá trình sử dụng mực trực tiếp qua đầu in lên thẳng bề mặt sản phẩm mà không cần phải thông qua khuôn như các kỹ thuật in ấn khác.
+Phương pháp in phun được tuân theo quy trình phun mực vào giấy in nhờ một lỗ nhỏ theo từng giọt mực với tốc độ cực kỳ cao, khoảng 5000 lần trong một giây nhằm tạo ra các điểm rất nhỏ, đủ để thể hiện được những bản in sắc nét lên trên bề mặt của túi giấy.
+Kỹ thuật in phun có 2 dạng: in phun màu và in phun đen trắng. Trong đó, in phun màu sẽ được tạo ra từ 3 màu sắc cơ bản để pha trộn vào nhau.

 


Ưu điểm:
+Ưu điểm đầu tiên cũng là ưu điểm được đánh giá rất quan trọng khi cầm một sản phẩm túi giấy ở trên tay. Đó chính là độ sắc sảo và chân thật có thể làm hài lòng bất kì vị khách hàng khó tính nào nhờ vào công nghệ in trực tiếp lên chất liệu giấy được chọn lựa.
+In phun thường được thực hiện trên các loại giấy chuyên dụng, vì thế, ngoài ưu điểm trên, in phun còn có thể hạn chế tối đa tình trạng bị nhòe màu hay không thấm hết phần mực in lên bề mặt của những chiếc túi giấy.

 

Khuyết điểm:
+Do phải sử dụng mực in và loại giấy chuyên nghiệp riêng nên giá thành của một trong những kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay thường không hề rẻ.
+Có thể nói, in phun là phương pháp rất tỉ mỉ và tinh tế. Dựa trên hình ảnh và thông tin đã được thể hiện, từng giọt mực sẽ đi sâu vào chi tiết thật cặn kẽ và cẩn thận. Vì vậy, kỹ thuật này chỉ đáp ứng được cho những đơn hàng có số lượng nhỏ và không yêu cầu về mặt thời gian.
+Vốn được thực hiện trực tiếp lên bề mặt của những chiếc túi giấy, thế nên, khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến khả năng bay màu của sản phẩm.

 

KỸ THUẬT IN TÚI GIẤY BẰNG PHƯƠNG PHÁP IN KỸ THUẬT SỐ

 

 

Máy in kỹ thuật số


-Nhận xét chung:

+Cũng là một phương pháp được in trực tiếp, thế nhưng, kỹ thuật này lại thông qua hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng như máy tính, máy laser,..

 

-Ưu điểm: 
+Ưu điểm rất đáng kể của phương pháp in kỹ thuật số là có độ chính xác rất cao. Vì thế, khi sử dụng kỹ thuật in này, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chiếc túi giấy có thể bị lỗi.
+Ngoài ra, in kỹ thuật số cũng là một giải pháp mang tính kinh tế cao. Mặc dù chi phí đầu tư cho kỹ thuật in ấn dạng này không rẻ nhưng mức giá thành của mỗi chiếc túi giấy khi được sản xuất ra đều có thể tiết kiệm hơn một con số đáng kể khi so sánh với những kỹ thuật in khác.
+Kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay như in kỹ thuật số có thể cho phép người dùng được chọn lựa in theo nhu cầu trong khoảng thời gian khá ngắn.
+Ngoài ra, phương pháp in dạng này còn có thể giúp khách hàng có quyền thay đổi các chi tiết trên từng bản in của những chiếc túi giấy.

 


-Khuyết điểm:
+Tuy in kỹ thuật số là một trong những phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, thế nhưng, với những ưu điểm được thể hiện qua thành phẩm trên chiếc túi giấy, kỹ thuật này chỉ có thể đáp ứng được cho các đơn hàng ở mức số lượng nhỏ và vừa.
Với sự phân tích từng kỹ thuật in túi giấy mới nhất hiện nay, mong rằng mỗi chúng ta sẽ chọn lựa được một công ty in túi giấy giá rẻ HCM sở hữu các kỹ thuật phù hợp để khiến bạn có được những chiếc túi giấy hài lòng nhất.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về kỹ thuật in ấn , hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
 

Công ty Cao Huy Hoàng tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại HCM và trên cả nước nói chung
Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. Công ty Cao Huy hoàng tự hào là một trong những công ty in ấn Hồ Chí Minh có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.

Chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng của mình rất nhiều loại hình dịch vụ in ấn khác nhau, trong đó có các loại hình tiêu biểu như là :

 In decal        In poster       In biểu mẫu       In bìa sơ mi        In giấy tiêu đề       In danh thiếp        In lịch tết        In hóa đơn GTGT       In catalogue        In túi giấy        In tờ rơi       In bao thư

CÔNG TY DỊCH VỤ IN ẤN CAO HUY HOÀNG   

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh   

Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035   
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com   
Website: https://caohuyhoang.com   

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ

Các tỉnh thành ngoài Hồ Chí Minh : An Giang; Bạc Liêu; Bến Tre; Tiền Giang; Hậu Giang; Đồng Tháp; Kiên Giang; Long An; Sóc Trăng; Trà Vinh; Vĩnh Long; Cà Mau; Bình Phước; Tây Ninh; Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa - Vũng Tàu; Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây