Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10

Thứ bảy - 18/05/2019 15:51
Bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định sẵn có trên smartphone của mình và muốn tìm kiếm một giao diện mới ấn tượng và thú vị hơn? Bộ giao diện miễn phí dưới đây sẽ giúp “lột xác” chiếc smartphone của bạn thành máy tính chạy Windows 10, với cách sử dụng quen thuộc và kèm theo nhiều tính năng hữu ích.
Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10

 

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy quá quen thuộc và nhàm chán với giao diện hiện có trên smartphone chạy Android của mình? Vậy tại sao bạn không “lột xác” để thay đổi giao diện mặc định vốn có thành một giao diện mới độc đáo và thú vị hơn?

Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Win X Launcher là ứng dụng miễn phí, sẽ mang đến cho smartphone của bạn một giao diện hoàn toàn mới được thiết kế theo phong cách Windows 10. Sau khi cài đặt bộ giao diện này, người dùng có thể sử dụng smartphone của mình như cách đang sử dụng một chiếc máy tính chạy Windows 10, với cách sử dụng rất đơn giản và thân thiện.

Bên cạnh một giao diện hoàn toàn mới, Win X Launcher còn mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích khác. Bộ giao diện này được thiết kế với rất ít các hiệu ứng không cần thiết nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hiệu suất pin trên smartphone.

xem thêm: cách xử lý lỗi điện thoại bị tắt wifi 3G khi tắt màn hình

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập giao diện mặc định cho smartphone

Sau khi cài đặt ứng dụng, giao diện trên smartphone Android sẽ được chuyển thành giao diện hoàn toàn mới, theo phong cách của hệ điều hành Windows 10 trên máy tính.

Để sử dụng giao diện mới cài đặt làm giao diện mặc định cho smartphone, bạn nhấn vào nút “Start” ở góc dưới bên trái, hoặc lướt ngón tay từ dưới lên trên để kích hoạt Start Menu giống như trên Windows, rồi nhấn vào biểu tượng cái đặt ở menu bên trái.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 1


Tại giao diện sau đó, bạn chọn “Default Launcher Settings”, rồi nhấn “Yes” từ hộp thoại hiện ra.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 2


Bạn nhấn vào mục “Màn hình chờ” ở giao diện tiếp theo, chọn “Win X Launcher” từ menu hiện ra để sử dụng Win X Launcher làm giao diện mặc định cho smartphone của mình.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 3


Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút “Home” trên màn hình smartphone để quay trở lại giao diện chính, từ hộp thoại “Chọn ứng dụng Home” hiện ra, bạn chọn “Win X Launcher” rồi nhấn nút “Luôn chọn”.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 4


Như vậy bạn đã hoàn tất quá trình thay đổi giao diện mặc định trên smartphone của mình. Giờ đây smartphone của bạn sẽ khoác lên “tấm áo” mới theo phong cách Windows 10 cực kỳ thú vị.
xem thêm: cách chuyển file word thành PDF trên android

Các tính năng hữu ích mà bộ giao diện Win X Launcher mang lại

Không chỉ mang lại giao diện hoàn toàn mới mẻ, Win X Launcher còn mang đến cho smartphone của bạn nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt cách thức sử dụng smartphone hết sức quen thuộc, giống như khi bạn sử dụng chiếc máy tính chạy Windows 10 của mình.

Danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên smartphone sẽ được ẩn đi và để hiển thị danh sách này, bạn nhấn vào nút “Start” ở góc dưới bên trái hoặc lướt tay trên màn hình từ dưới lên trên, lập tức giao diện giống như Start Menu trên Windows sẽ được hiển thị, trên đó danh sách các ứng dụng đã được cài đặt sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy ứng dụng cần kích hoạt.

Ở bên phải của giao diện Start Menu cũng là biểu tượng của các ứng dụng mà người dùng thường xuyên sử dụng, giúp bạn kích hoạt các ứng dụng này một cách nhanh chóng.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 5


Để đưa một biểu tượng ứng dụng ra giao diện chính ở bên ngoài (tương tự như màn hình desktop của Windows), bạn nhấn và giữa vào biểu tượng ứng dụng có trên danh sách, chọn “Create Shortcut” từ menu hiện ra. Tại đây bạn cũng có thể chọn “Uninstall” để gỡ bỏ ứng dụng đó hoặc chọn “Pin to Taskbar” để đưa biểu tượng ứng dụng đó xuống thanh Taskbar của giao diện.

Mặc định Win X Launcher đã tích hợp sẵn một số ứng dụng ở thanh Taskbar (tương tự thanh Taskbar trên Windows) như ứng dụng gọi điện, trình duyệt Chrome... Người dùng có thể chọn để đưa thêm các ứng dụng thường xuyên sử dụng xuống bên dưới thanh Taskbar nhằm kích hoạt nhanh các ứng dụng này.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 6


Để truy cập nhanh vào danh bạ trên smartphone, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “People” ở bên dưới thanh Taskbar. Bạn cũng có thể nhấn vào nút “Search” để tìm kiếm một người có trong danh bạ và thực hiện nhanh cuộc gọi đến người đó mà không cần phải kích hoạt ứng dụng danh bạ như trước đây.

Lưu ý: để sử dụng tính năng này người dùng phải cấp quyền cho phép ứng dụng Win X Launcher truy cập vào danh bạ trên smartphone. Bạn có thể bỏ qua tính năng này nếu không muốn cấp quyền truy cập vào danh bạ cho ứng dụng.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 7


Người dùng cũng có thể thay đổi các thiết lập nhanh trên smartphone như tắt/mở Wi-Fi, tắt/mở mạng di động, đèn pin, Bluetooth, chế độ máy bay... bằng cách nhấn vào biểu tượng thông báo ở góc dưới bên phải. Lập tức giao diện thiết lập nhanh trên smartphone sẽ hiện ra để người dùng thay đổi và tắt/mở các tính năng.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 8


Quản lý file trên máy tính theo phong cách Windows

Thông thường việc quản lý và duyệt file trên smartphone Android khá rắc rối, một phần vì giao diện không thực sự được thân thiện. Một tính năng hữu ích của Win X Launcher đó là mang đến một giao diện duyệt file rất quen thuộc, giúp người dùng duyệt file trên smartphone giống như khi đang sử dụng máy tính.

Để sử dụng chức năng quản lý file trên Win X Launcher, bạn kích hoạt chức năng “This PC” ngoài màn hình chính. Lập tức cửa sổ duyệt file giống hệt như trên Windows sẽ được hiện ra. Tại đây bạn có thể dễ dàng truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ ngoài (nếu có) trên smartphone, được hiển thị dưới dạng 2 phân vùng ổ đĩa khác nhau.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 9


Các thư mục và file trong chức năng quản lý file này hiển thị giống hệt như trên Windows, giúp người dùng có thể tìm kiếm, cắt, sao chép hoặc xóa các file/thư mục có trên smartphone dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trước đây rất nhiều.

Sau khi đã sử dụng xong, bạn cũng có thể nhấn vào dấu “X” ở góc trên bên phải để đóng cửa sổ duyệt file giống như khi sử dụng trên Windows.

Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng để quay lại giao diện cũ

Để gỡ bỏ bộ giao diện Windows 10 và quay trở lại giao diện mặc định trên smartphone, bạn nhấn vào nút “Start”, kích hoạt giao diện Start Menu, sau đó chọn nút “Settings” từ menu bên trái, chọn tiếp “Default Launcher Settings” tại giao diện hiện ra.

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 10


Nhấn “Yes” tại hộp thoại hiện ra sau đó. Bạn tiếp tục chọn mục “Màn hình chờ” và chọn giao diện mặc định sẵn có trước đây trên smartphone (chẳng hạn cụ thể ở đây là “Trang chủ One UI”).

Mẹo hay giúp “lột xác” smartphone thành máy tính chạy Windows 10 - 11


Như vậy bạn đã có thể chuyển giao diện trên smartphone trở về giao diện mặc định. Bây giờ bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng Win X Launcher nếu không muốn tiếp tục sử dụng.

Nhìn chung, Win X Launcher không chỉ là công cụ giúp mang đến một giao diện mới mẻ hơn cho chiếc smartphone chạy Android của bạn, mà còn mang lại nhiều tính năng hữu ích và đặc biệt một cách thức sử dụng quen thuộc, giống như bạn đang sử dụng máy tính Windows trên chiếc điện thoại di động của mình.

 

Công ty Cao Huy Hoàng tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại HCM và trên cả nước nói chung
Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. Công ty Cao Huy hoàng tự hào là một trong những công ty in ấn Hồ Chí Minh có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.
Chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng của mình rất nhiều loại hình dịch vụ in ấn khác nhau, trong đó có các loại hình tiêu biểu như là :

 In decal        In poster       In biểu mẫu       In bìa sơ mi        In giấy tiêu đề       In danh thiếp        In lịch tết        In hóa đơn GTGT       In catalogue        In túi giấy        In tờ rơi       In bao thư

banner cao huy hoang 4 1

CÔNG TY DỊCH VỤ IN ẤN CAO HUY HOÀNG   

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh   

Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035   
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com   
Website: https://caohuyhoang.com   

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ

Các tỉnh thành ngoài Hồ Chí Minh : An Giang; Bạc Liêu; Bến Tre; Tiền Giang; Hậu Giang; Đồng Tháp; Kiên Giang; Long An; Sóc Trăng; Trà Vinh; Vĩnh Long; Cà Mau; Bình Phước; Tây Ninh; Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa - Vũng Tàu; Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây