Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn | In tờ rơi, in bao thư, in kẹp file, in túi giấy, in danh thiếp, in decal, in tem nhãn, in lịch, in folder, in poster, in hóa đơn, in profile, in brochure, in hộp giấy, in card visit

Thứ sáu - 07/06/2019 11:10
Theo thời gian, chiếc Mac của bạn có thể chạy chậm lại vì bất cứ lý do nào. Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến khiến Mac chạy chậm và cách khắc phục chúng.
6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn | In tờ rơi, in bao thư, in kẹp file, in túi giấy, in danh thiếp, in decal, in tem nhãn, in lịch,  in folder, in poster, in hóa đơn, in profile, in brochure, in hộp giấy, in card visit

 

Bạn đã dùng PC hoặc laptop của Apple được một vài năm và thấy hiện tượng tốc độ tải trang chậm dần, khả năng phản hồi các tác vụ cũng giảm đi.

Trang Business Insider đã tổng hợp 6 nguyên nhân khiến Mac chạy chậm và các mẹo khắc phục sự cố để giúp tăng tốc độ xử lý.

Giả sử máy Mac của bạn chạy chậm không phải do kết nối Wi-Fi kém hoặc gặp một sự cố với mạng máy tính, dưới đây là những lý do phổ biến khiến Mac chạy chậm

yes xem thêm: Chiêm ngưỡng diện mạo mới của Mac Pro (2019) giá gần 150 triệu đồng

1. Bạn tắt cập nhật phần mềm quá lâu

Hầu như tất cả mọi người đều làm điều này. Khi tùy chọn cập nhật phần mềm xuất hiện, mọi người đều có xu hướng tắt nó đi. Thật không may, làm như vậy trong một thời gian dài sẽ làm cho máy Mac của bạn trở nên chậm hơn. Sở dĩ mọi người thường không bấm cập nhật là vì nghĩ rằng nó sẽ làm gián đoạn công việc đang làm.

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn - ảnh 1
(ảnh Business Insider)

Giải pháp: Truy cập Apple Store để kiểm tra các bản cập nhật trên máy Mac của bạn và phê duyệt những bản cập nhật đó. Hãy nhớ cài đặt bản cập nhật vào lần tới khi máy tính của bạn xuất hiện thông báo. Bạn có thể kiểm tra cập nhật bằng cách di chuột vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái, bấm chọn “Giới thiệu về máy Mac này và sau đó nhấp vào “Kiểm tra cập nhật”.

2. Ổ cứng đã gần đầy

Máy của bạn chứa rất nhiều file như tài liệu hoặc ảnh, hoặc video. Khi bạn gặp tình trạng máy chạy chậm có một phần nguyên nhân là ổ cứng đã gần đầy.

Giải pháp: Kiểm tra dung lượng ổ cứng của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng Trái táo ở góc trên cùng bên trái, chọn “Giới thiệu về máy Mac này” (About this Mac). Tiếp theo, bạn chuyển qua phần “Lưu trữ” (Storage) và đợi máy tính toán dung lượng ổ cứng đã sử dụng. Nếu nó gần đầy, nhấp vào nút “Quản lý” (Manage) ở góc bên phải. Một cửa sổ mới sẽ mở ra với nhiều công cụ cho phép bạn dọn dẹp không gian trên ổ cứng. Bạn sẽ được thông tin về dung lượng của mỗi ứng dụng, tài liệu để có thể quyết định xóa hay không.

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn - ảnh 2
(ảnh Business Insider)

Với những file tài liệu hoặc hình ảnh, bạn có thể chuyển ra ổ cứng ngoài để giải phóng không gian lưu trữ, đồng thời tránh bị mất mát khi máy tính của bạn bị trục trặc hoặc hỏng.

3. Bạn đã không khởi động lại máy tính của mình trong một thời gian dài (khi đó trong máy có một loạt tab đang mở)

Máy Mac của bạn không thể hoạt động liên tục mà không nghỉ. Khi bạn không dùng nữa, bạn thường tắt máy hay bấm nút Sleep? Lần cuối bạn khởi động lại máy là khi nào? Nếu đã vài tuần mà bạn không tắt máy thì đó là vấn đề.

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn - ảnh 3
(ảnh Business Insider)

Giải pháp: Khởi động lại máy tính của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng Trái táo ở góc bên trái màn hình, sau đó nhấp vào “Khởi động lại” (Restart). Có lẽ bạn nên bỏ đánh dấu chọn vào cái ô mà nó cho phép bạn mở các ứng dụng và các tab trình duyệt hiện thời (để khởi động nhanh).

4. Quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc

Do khả năng chạy đa nhiệm của máy mà chúng ta cùng lúc có thể làm nhiều việc, vừa duyệt web vừa nghe nhạc qua ứng dụng Spotify, mở tài liệu Word và chat video với bạn bè. Mở nhiều ứng dụng quá có thể khiến máy Mac của bạn hoạt động chậm chạp.

Giải pháp: Đóng các ứng dụng và tab mà bạn không sử dụng. Các ứng dụng đang mở xuất hiện trong thanh công cụ (dock) dưới cùng của màn hình với một dấu chấm nhỏ màu xanh ở phía dưới. Để đóng chúng, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng và sau đó chọn “Thoát”.

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn - ảnh 4
(ảnh Business Insider)

Bạn có thể tham khảo tiêu tốn nhiều bộ nhớ hoặc CPU nhất bằng cách truy cập vào ứng dụng Activity Monitor nằm trong Finder. Tắt các ứng dụng tiêu hao bộ nhớ. Tuy nhiên, một số tiến trình nếu bạn không chắc nó thuộc về ứng dụng nào, tốt nhất hãy giữ cho nó mở.

yes xem thêm: Chi tiết laptop màn hình OLED độ phân giải 4K cảm ứng đầu tiên trên thế giới

5. Bạn đã khởi động lại máy Mac của mình với hàng tấn ứng dụng đang mở

Quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ làm máy chậm lại và nếu máy tính của bạn được thiết lập để tự động khởi chạy một loạt ứng dụng, việc khởi động lại sẽ không giúp ích gì cho bạn.

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn - ảnh 5
(ảnh Business Insider)

Giải pháp: Cài đặt lại máy Mac để khi nó khởi động lại chỉ với một vài ứng dụng được mở. Bạn bấm vào biểu tượng Trái táo ở góc trên bên trái màn hình của bạn và chọn "System Preferences” (Tùy chọn hệ thống), sau đó chọn "User and Groups” (Người dùng và nhóm). Tiếp theo, chuyển qua "Login Items” (Mục đăng nhập) và tick vào ô "ẩn" cạnh các ứng dụng bạn không muốn khởi chạy mỗi khi bạn bật máy Mac hoặc khởi động lại. Bạn có thể phải vào cài đặt của từng ứng dụng và tắt chức năng tự động khởi chạy.

6. Bộ nhớ cache bị quá tải

Bộ nhớ cache của bạn bao gồm các file tạm thời được thu thập từ các trang web bạn đã truy cập. Nó cho phép bạn duyệt web nhanh hơn, nhưng những file đó có thể chồng chất và làm chậm toàn bộ máy Mac của bạn.    

6 cách để tăng tốc cho máy Mac của bạn - ảnh 6
(ảnh Business Insider)

Giải pháp: Xóa bộ nhớ cache trong máy tính của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây. Bạn thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các bước xóa bộ nhớ cache chúng tôi sẽ hướng dẫn trong một bài viết khác.

yes xem thêm: 10 thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 13 vừa được Apple công bố

Tóm lại

Có rất nhiều lý do khiến máy Mac của bạn bị chạy chậm lại. Sự lão hóa các linh kiện cũng là một yếu tố góp phần làm máy chạy chậm. Có thể bạn sẽ phải thay thế các bộ phận trên máy Mac cũ hoặc thậm chí là mua một chiếc máy mới.

Nếu những giải pháp trên vẫn chưa khắc phục được tình trạng chậm, lag, bạn nên tìm một chuyên gia để xem xét. Hãy sao lưu các file trong máy trước khi mang đi sửa.
 

Công ty in ấn Cao Huy Hoàng tự hào là một trong số ít dịch vụ in ấn, dịch vụ in offset cung cấp những sản phẩm in offset chất lượng cao với giá thành thấp tại HCM và trên cả nước nói chung
Thị trường in ấn trong và ngoài nước luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ cả về mẫu mã, kỹ thuật đến các loại máy móc và phương pháp in ấn. Công ty Cao Huy hoàng tự hào là một trong những công ty in ấn Hồ Chí Minh có khả năng cập nhật nhanh nhất và luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đáng mong đợi.
Chúng tôi cung cấp đến cho khách hàng của mình rất nhiều loại hình dịch vụ in ấn khác nhau, trong đó có các loại hình in offset giá rẻ với các sản phẩm tiêu biểu như là :

 In decal        In poster       In biểu mẫu       In bìa sơ mi        In giấy tiêu đề       In danh thiếp        In lịch tết        In hóa đơn GTGT       In catalogue        In túi giấy        In tờ rơi       In bao thư

CÔNG TY DỊCH VỤ IN ẤN CAO HUY HOÀNG   

Địa chỉ: 5/2 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh   

Điện thoại: 0906 944 359 - 0976 271 035   
Email: havancao1979@yahoo.com.vn - havancao1979@gmail.com   
Website: https://caohuyhoang.com   

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng tại các khu vực sau đây :

Những khu vực nội thành Sài Gòn : Quận 1; Quận 2; Quận 3; Quận 4; Quận 5; Quận 6; Quận 7; Quận 8; Quận 9; Quận 10; Quận 11; Quận 12; Quận Thủ Đức; Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh; Quận Tân Bình; Quận Tân Phú; Quận Phú Nhuận; Quận Bình Tân; Huyện Củ Chi; Huyện Hóc Môn; Huyện Bình Chánh; Huyện Nhà Bè; Huyện Cần Giờ

Các tỉnh thành ngoài Hồ Chí Minh : An Giang; Bạc Liêu; Bến Tre; Tiền Giang; Hậu Giang; Đồng Tháp; Kiên Giang; Long An; Sóc Trăng; Trà Vinh; Vĩnh Long; Cà Mau; Bình Phước; Tây Ninh; Bình Dương; Đồng Nai; Bà Rịa - Vũng Tàu; Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây