Công Ty TNHH DV in ấn Cao Huy Hoàng
0906 944 359 - 0976 271 035

“Mặt trời thứ 2” lao vùn vụt về Trái đất, có thể gây họa diệt vong như với khủng long | In tờ rơi, in bao thư, in kẹp file, in túi giấy, in danh thiếp, in decal, in tem nhãn, in lịch, in folder, in poster, in hóa đơn, in profile, in brochure, in hộp

Thứ ba - 21/05/2019 14:53
Các nhà khoa học cho biết khi "mặt trời thứ 2" này bay qua hệ mặt trời, nó có thể đâm vào đám mây sao chổi và gây ra trận mưa sao chổi xuống Trái đất.
"mặt trời thứ 2" này bay qua hệ mặt trời, nó có thể đâm vào đám mây sao chổi và gây ra trận mưa sao chổi xuống Trái đất.
"mặt trời thứ 2" này bay qua hệ mặt trời, nó có thể đâm vào đám mây sao chổi và gây ra trận mưa sao chổi xuống Trái đất.

 

 
“mat troi thu 2” lao vun vut ve trai dat, co the gay hoa diet vong nhu voi khung long hinh anh 1

Ngôi sao chết Gliese 710 tỏa sáng như mặt trời thứ 2. Ảnh minh họa

Theo Daily Star, ngôi sao chết Gliese 710 đang lao với vận tốc gần 50.000 km/h hướng về phía Trái đất và nó sẽ phát sáng như một mặt trời thứ hai.

"Trong khoảng một triệu năm tới, ngôi sao này sẽ bay qua hệ mặt trời của chúng ta. Nó sáng chẳng khác nào một mặt trời thứ 2", Brad Gibson, giáo sư đại học Hull, Anh, chia sẻ.

Giáo sư đại học Hull còn cho biết nếu một ngôi sao giống mặt trời đi vào hệ mặt trời của chúng ta, bầu sinh quyển của Trái đất sẽ bị phá hủy.

Tuy nhiên, ông Gibson hé lộ Gliese 710 sẽ không gây ra bất kỳ phá hủy phóng xạ nào vì khoảng cách quá xa.
yes xem thêm: Tìm được thông điệp ngày tận thế của thiên tài Da Vinci

 

"Mặt trời thứ 2" có thể gây họa diệt vong với Trái đất?

Các nhà khoa học từ lâu đã biết sự tồn tại của Gliese 710 và nguy cơ nó có thể đâm vào đám mây sao chổi khi bay qua hệ mặt trời của chúng ta, gây ra một cơn mưa sao chổi lớn xuống Trái đất.

"Chúng ta có thể làm thay đổi hướng bay của các sao chổi này. Nhưng chỉ cần một sao chổi lớn với kích thước từ 16 đến 160 km đâm xuống Trái đất, chúng ta sẽ hứng chịu một cơn đại hồng thủy. Nó chẳng khác nào kết cục của loài khủng long cách đây 65 triệu năm", giáo sư Gibson nói thêm.

Tuần trước, một nhà khoa học cảnh báo chúng ta chỉ có 6 tháng để biết thời điểm một sao chổi sẽ lao xuống Trái đất.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

0906 944 359
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây